khi đàn ông hết yêu nên làm gì

[#13.Podcast] Nên làm gì khi người ấy có người mới hoặc muốn rời đi

Kênh Podcast – Hạnh phúc tròn xoe có mặt trên SpotifyApple Podcasts

Có nhiều bạn gái hỏi mình câu hỏi này, mình cũng từng chứng kiến những cô gái níu kéo, ghen tuông, hay khụy lụy trong chuyện tình cảm, tìm đủ mọi cách thay đổi sở thích của bản thân, chăm sóc đối phương trong sự lo lắng, rồi hi sinh đủ kiểu để mong người đàn ông của họ thay đổi quyết định.

Nhưng đừng làm thế các cô gái của tôi ơi, bạn chỉ đang khiến chàng chán ghét thêm mà thôi. Câu trả lời của mình trong trường hợp này chỉ là “Hãy để cho đi”

Hãy khoan phản đối bằng lý lẽ rằng “tôi không thể sống thiếu người ấy”, “tôi phải thay đổi để phù hợp với mẫu người anh ấy thích” hay “nếu để anh ấy ra đi tôi sẽ không thể tìm được ai khác”

Đừng ngây thơ như thế, không có ai vì thiếu ai mà chết bao giờ, bạn tưởng nỗi đau này là lớn nhưng vài năm sau nhìn lại bạn sẽ thấy nó chỉ là vết kiến cắn mà thôi, bạn tưởng việc này là quan trọng nhưng nó cũng chỉ quan trọng tại thời điểm ấy. Bạn luôn có khả năng vượt qua mọi chuyện trong cuộc sống cho dù là nỗi đau về tình cảm hay là sự thất bại trong sự nghiệp hoặc bất cứ điều gì. Bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng rất nhiều, rất nhiều đấy, chỉ cần một chút dũng cảm để đứng lên mà thôi.

Còn việc cần điều chỉnh để phù hợp với nhau thì đương nhiên rồi, không có chuyện tìm được một người là mảnh ghép vừa khít với mình, từ 2 con người xa lạ có điều kiện sống khác biệt, văn hóa gia đình không tương đồng, trải nghiệm trong quá khứ khác nhau thì đâu thể tìm được sự ăn ý hoàn toàn. Trong một mối quan hệ luôn luôn cần sự điều chỉnh để thích nghi dần với nhau.

Nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải hoàn toàn thay đổi những giá trị sống, những điều bạn yêu thích và cảm thấy thoải mái chỉ để có được tình cảm của người kia. Từ một cô gái hoạt bát nhí nhảnh ưa trải nghiệm, bạn phải trở nên nhu mì, suốt ngày quanh quẩn với bếp núc. Hay là vì anh ấy thích bạn luôn có mặt bên cạnh mà bạn bỏ hết thú vui cùng bạn bè thì đó không còn là sự điều chỉnh, đó chính là việc bạn đánh mất bản thân.

Thay đổi để phù hợp là sự tiến lên từ cả 2 phía, nhưng không làm mất đi những giá trị mà bạn coi trọng hay những niềm vui, những điều bạn yêu thích. Và người phù hợp với bạn là người hiểu, chấp nhận và bao dung được với bạn chứ không ép bạn phải sống như hình mẫu anh ta mong muốn.

Bạn không cần lo lắng rằng không tìm được ai tốt hơn, người tốt hơn luôn tới khi bạn TIN rằng mình sẽ gặp được, niềm tin chi phối đến cuộc sống và giúp bạn kiến tạo tương lai như thế nào thì mình hẹn bạn ở một podcast khác nha, khi bạn có niềm tin này thì kể cả không phải người mới mà người cũ có quay lại cũng sẽ với một phiên bản tốt hơn.

Còn bạn cũng đừng vì tiếc mấy năm thanh xuân mà níu kéo nhé, hãy hiểu rằng đàn ông họ chỉ làm khi họ muốn, họ từng yêu thương chăm sóc, quan tâm tới bạn vì thực tâm họ muốn làm điều đó cho bạn ngay lúc ấy, hoàn toàn không có sự giả trân nào cả, nên lúc họ muốn đi thì hãy để cho họ đi, đừng đòi hỏi trách nhiệm, bên cạnh nhau vì trách nhiệm là điều mệt mỏi vô cùng, có giữ được cũng không hạnh phúc đâu.

Một ngày anh ấy rời xa bạn thì đơn giản vì anh ấy không phải Mr right của cuộc đời bạn, còn nếu đúng người thì bạn không cần giữ, xa nhau giai đoạn này vì cả hai cần không gian một mình để tự phát triển bản thân và tại một thời điểm nào đó 2 người sẽ tìm được một điểm chạm khác khi chúng ta đã up lên level mới rồi.

Việc của bạn là tôn trọng quyết định của anh ấy và dành thời gian để vui chơi, chăm sóc và yêu thương bản thân hơn nữa. Khi bạn yêu thương và trân trọng chính mình thì năng lượng bên trong sẽ thu hút tới bạn những điều bạn muốn. Hãy cứ để ý mà xem, khi bạn sống trong tình yêu, bạn yêu đời, yêu bản thân, yêu công việc thì khi đó những mối quan hệ mới cũng tự nhiên xuất hiện, vây lấy bạn một cách rất thần kì.

Nhớ nhé, một người không trân trọng bạn đâu đáng để bạn tiếc nuối, họ đi rời sớm là điều may mắn để bạn có cơ hội tìm được 1 người xứng đáng với bạn hơn.

Mong rằng những chia sẻ hôm nay sẽ phần nào giúp nâng tâm trạng của bạn lên chút nếu bạn có đang mắc kẹt trong mớ hỗn độn suy tư. Có một thông điệp quan trọng mình muốn nhắn gửi qua podcast tuần này đó là đừng quá bám chấp vào điều gì hay một ai, mọi thứ đến và đi đều là điều cần thiết cho sự phát triển của bạn, điều cần luôn ghi nhớ đó là hãy yêu thương chính mình trong mọi hoàn cảnh bạn nha.

Nếu bạn yêu thích nội dung này, đừng quên chia sẻ với những người bạn gái yêu thương. Mình luôn ở đây đồng hành cùng các bạn để chúng ta có cuộc sống cân bằng, hạnh phúc hơn.

Hẹn gặp lại các bạn ở podcast tuần tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top