Tính nữ - Feminine

[#2.Podcast] Tính nữ – Feminine là gì

 

Kênh Podcast – Hạnh phúc tròn xoe có mặt trên SpotifyApple Podcasts

Chủ đề ngày hôm nay của chúng mình: Cùng bàn về tính nữ.

 

Các bạn có bao giờ nhận thấy là trong dòng chảy xô bồ của cuộc sống hiện đại, phụ nữ chúng ta phải ôm đồm quá nhiều việc nào là việc nhà, việc công ty rồi các mối quan hệ xã hội, có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống này bộn bề và căng thẳng, mọi thứ dồn hết lên đôi vai nhỏ bé của bạn đến quá sức chịu đựng

Điều đó thì cũng thường xảy ra với mình trong 1 khoảng thời gian, mình cố sức vượt qua rồi nó lại tới, mình luôn trong trạng thái up and down, vẫn biết là rồi sẽ qua nhưng chưa từng biết đến phương pháp nào để chủ động thoát ra khỏi tình trạng đó cho tới khi mình được biết và học về tính nữ.

Tính nữ và sự nữ tính

Trước  đây mình bị nhầm tính nữ và sự nữ tính, có phải những cô gái thích nữ công gia chánh với mái tóc dài khuôn mặt hiền dịu, nhẹ nhàng e ấp thì được coi là đầy tính nữ không?

Hoàn toàn không phải nha, tính nữ là sự kết nối sâu bên trong, là sự thả lỏng, sự mở lòng đón nhận, chấp nhận để người khác hỗ trợ support mình, là việc bạn thật sự biết mình muốn điều gì và đi theo tiếng gọi của trái tim bạn, tính nữ thiên về cảm nhận cảm xúc, tận hưởng từng khoảnh khắc ở hiện tại, nó trái ngược lại với tính nam là hành động, suy nghĩ, ra quyết định, lý luận này, rồi phân tích, giải quyết vấn đề.

Bạn đang thiên về tính nam hay tính nữ?

Bạn có thể dễ dàng quan sát tính nam ở người đàn ông healthy masculine họ rất muốn được làm người phụ nữ của họ vui, họ muốn được chu cấp, được cho đi, được bảo vệ người phụ nữ của họ và họ thiên về doing thay vì feeling.

Bạn có nhận thấy tính nam trong con người mình không? Chúng ta tất cả mọi người đều có cả hai năng lượng này, và chúng ta sử dụng chúng trong từng thời điểm khác nhau của cuộc sống.

 

Bạn có phải là kiểu phụ nữ thiên về cảm nhận, rất nhạy cảm, biết thể hiện cảm xúc của mình, có thẻ cảm nhận từng khoảnh khắc ở hiện tại thay vì tập trung vào hành động, chiến đấu, hoàn thành nghĩa vụ trong phần lớn thời gian của mình không? Nếu bạn là một người phụ nữ yêu thích những thứ gợi cảm trong cuộc sống như âm nhạc, nước hoa và nến, yêu thiên nhiên, thích trò chuyện và đi dạo loanh quanh, thì bạn đang hòa mình với cảm xúc và trực giác chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thoải mái với tính nữ hay năng lượng âm của mình.

Còn nếu bạn thấy chính mình đang lên kế hoạch, lập danh sách, đưa lời khuyên và “làm hộ” trong các buổi hẹn hò, không những với bạn trai hay chồng, mà cả bạn bè, đồng nghiệp và gia đình, bạn thích cảm giác làm mọi việc, vun vén thật chu toàn, thì tức là bạn đang có và lan toả toả ra năng lượng dương, sự nam tính.

Một người phụ nữ mang quá nhiều năng lượng dương sẽ khiến cô ấy muốn kiểm soát mọi việc, bản thân cô ấy mệt mỏi, người xung quanh mệt mỏi và trong một mối quan hệ với người đàn ông masculine bạn sẽ đẩy anh ấy đi xa bởi bạn biết rồi đấy, 2 cực cùng dấu thì có bao giờ hút nhau đâu

 

Khi mà bạn cảm nhận được tính nữ rồi thì tự nhiên sự thả lỏng và nhẹ nhàng của bạn sẽ thoát ra bên ngoài, mang đến cho người đối diện 1 cảm giác rất dễ chịu, muốn gắn bó và ở gần bên bạn.

Trong chúng ta vốn tràn đầy năng lượng nữ tính

Hiểu được tính nữ như thế thì mình nhận thấy là à hóa ra trong quá trình lớn lên và trưởng thành, gia đình, trường học,.. mọi thứ khiến cho mình từng chối bỏ tính nữ bên trong, và làm chuyện gì cũng trong năng lượng của tính dương nhiều hơn.

Trước đây mình cũng từng khó có thể thả lỏng, đón nhận và tính nữ thực sự, trường lớp với những sự ganh đua thành tích khiến mình có niềm tin sai lệch rằng con gái phải mạnh mẽ, phải độc lập, mình muốn sự công nhận và cố gắng nỗ lực làm việc để đạt được điều đó, mình khó chịu mỗi khi ai đó nói mình phải trang điểm, mặc váy, làm tóc hay nấu nướng,.. vì như thế thì mới gọi là nữ tính, mình tìm cách phản ứng, tranh cãi lại, và vô tình mình tự chối bỏ tính nữ bên trong chính mình.

Cho đến khi bắt đầu học thiền, học quan sát bản thân và cảm xúc, hiểu về tính nữ bắt đầu với việc yêu bản thân vô điều kiện, mỗi ngày mình lại khám phá ra rất nhiều điều hay ho thú vị về chính bản thân mình, mà trước giờ mình không hề hay biết.

Mình khám phá ra rằng, trong mình vốn tràn đầy năng lượng nữ tính. Và sự nữ tính đó không nằm ở việc cần tuân theo một tiêu chuẩn nào đó của xã hội.

Mà khi trong mình có sự hoà hợp, bình yên, hồn nhiên, thả lỏng, đón nhận, tận hưởng cuộc sống, vui chơi với cuộc đời này thì tính nữ một cách tự nhiên nhất sẽ được thể hiện ra bên ngoài qua dáng vẻ, thần thái, nụ cười, cách nói chuyện..

Khi thả lỏng, đặt mục tiêu nhưng không căng thẳng và kì vọng, đón nhận mọi thứ vì biết mọi thứ đến để giúp mình tốt hơn, sống trong hiện tại và hiểu cảm xúc của chính mình thì mình ngạc nhiên khi thấy rằng việc kết nối tốt với tính nữ bên trong khiến cuộc sống lại trở nên tuyệt vời và cuộc đời tràn đầy điều kỳ diệu đến vậy.

 

Podcast #2 mình tạm kết thúc với việc giúp bạn hiểu được tính nữ là gì, nhận ra mình đang sử dụng tính dương hay tính âm trong cuộc sống hàng ngày.

Podcast tiếp theo- Cách nuôi dưỡng tính nữ mình sẽ cùng đi sâu hơn vào việc làm như thế nào để kết nối với tính nữ và những việc bạn có thể làm mỗi ngày để nuôi dưỡng tính nữ.

Nếu bạn yêu thích nội dung này, đừng quên chia sẻ Blog Hạnh phúc tròn xoe với những người bạn gái yêu thương của mình để chúng ta cùng trở thành những cô gái xinh đẹp, tuyệt vời hơn mỗi ngày nha.

 

Mình luôn ở đây đồng hành cùng các bạn để chúng ta có cuộc sống cân bằng, hạnh phúc hơn. Nếu bạn yêu thích podcast của mình và quan tâm tới chủ đề nào khác hãy để lại comment, mình sẽ mang tới nội dung mới sớm thôi. Chúc các bạn mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui và tiếng cười

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top