nuôi dưỡng tính nữ

[#3.Podcast] Cách nuôi dưỡng tính nữ

 

Kênh Podcast – Hạnh phúc tròn xoe có mặt trên SpotifyApple Podcasts

Nối tiếp chủ đề Podcast số 2 – Cùng bàn về tính nữ, chủ đề ngày hôm nay của chúng mình sẽ là Cách nuôi dưỡng tính nữ.

Tính nam và tính nữ trong 1 con người

Bạn biết đấy, trong con người chúng ta luôn tồn tại cả tính nam và tính nữ, dù bạn là 1 chàng trai mạnh mẽ hay 1 cô gái yếu đuối, chúng ta sẽ sử dụng đan xen chúng trong các hoàn cảnh và hành động khác nhau.

Tính nam có thiên hướng hành động doing, là việc cho đi, là mong muốn được cung cấp, bảo vệ, là sự logic và lý trí.

Trong khi đó Tính nữ thì là sự thả lỏng, bao dung, sẵn sàng mở lòng để đón nhận sự giúp đỡ, là sống trong hiện tại và cảm nhận cảm xúc của bản thân, là đồng cảm và thấu hiểu người khác mà không phán xét, lắng nghe và đi theo sự mách bảo của con tim với tình yêu thay vì nỗi sợ hãi

Tính nữ nghe thì chả làm gì nhưng thực sự rất quyền năng và kì diệu vô cùng, nó thu hút về phía chúng ta tất cả những gì là của chúng ta và cái chúng ta thực sự mong muốn, bởi khi kết nối với năng lượng bên trong bạn sẽ tạo được những kết nối sâu sắc hơn với những người xung quanh, các mối quan hệ quanh bạn vì thế cũng tốt hơn, bạn thư thái mà không phải gồng mình.

Nhờ hiểu bản thân bạn cũng biết rõ mình muốn gì, có thể thả lỏng để xuôi theo dòng chảy tự nhiên, ắt bạn sẽ được trôi một cách nhẹ nhàng đến cái đích bạn mong muốn.

Tuy nhiên cũng vì tính nữ là sự mở lòng hoàn toàn với thế giới và kết nối với mọi người bằng sự hồn nhiên nhất nên khi mở lòng rồi thì bạn cần phải có boundaries – một giới hạn rất rõ để không ai có thể làm tổn thương bạn. Luôn ở trạng thái đón nhận nhưng ko dung túng, ko để người khác vượt qua ranh giới của bạn.

 

Mình sẽ nói về chủ đề boundaries này trong 1 podcast tiếp theo nha.

 

Còn quay lại với năng lượng nữ tính, có nhiều người học về nữ tính và thả lỏng thì bị nhầm lẫn giữa thả lỏng và thả trôi, giữa buông đi sự kiểm soát với sự buông thả.

Khi hiểu đúng về tính nữ bạn sẽ biết rằng người mang năng lượng tính nữ, họ hiểu rất rõ họ muốn gì, họ có mục tiêu rõ ràng và khi có mục tiêu thì họ sẽ sử dụng tính nam để hành động, vẫn sử dụng lý trí và logic để thực thi nhưng họ luôn buông đi sự kiểm soát với kết quả, và luôn sống trong sự hân hoan, vui vẻ đón nhận mọi điều đến với cuộc sống, chứ không phải tính nữ chỉ có sự thả lỏng

Những điều bạn cần hiểu và thực hành trước tiên để nuôi dưỡng tính nữ

Hãy luôn nhớ rằng bạn và mình đã có sẵn tính nữ bên trong, việc của chúng ta chỉ là tìm cách kết nối và đánh thức nó dậy thôi, có rất nhiều việc có thể làm để kết nối trở lại với tính nữ bên trong bạn, nhưng hôm nay mình sẽ đi vào 3 điều bạn cần hiểu và thực hành trước tiên để kết nối với tính nữ nhé.

Đó là học cách quan sát cảm xúc, buông đi sự kiểm soát và cuối cùng là vun đắp lòng biết ơn với mọi thứ trong cuộc sống.

Học cách quan sát cảm xúc

Thế học cách quan sát Cảm xúc là như thế nào? Cảm xúc là dấu hiệu đầu tiên để giúp bạn nhận diện ra vấn đề bên trong bạn, giúp bạn kết nối với chính mình, đó là cánh cổng để bắt đầu bước vào hành trình yêu bản thân, không vượt qua được cánh cổng hiểu cảm xúc bạn sẽ rất khó để hiểu khái niệm yêu bản thân.

 

Hãy luôn quan sát và hỏi bản thân xem mình đang cảm thấy như thế nào 1 vài lần trong ngày, về cách quan sát cảm xúc, mình có 1 ví dụ: khi bạn trai mới quen hẹn đến đón bạn lúc 7h nhưng rồi bạn chờ, 7 rưỡi, 8h vẫn chưa thấy anh ấy qua, cũng không thấy nhắn tin cho bạn, lúc đó trong đầu bạn đủ mọi suy diễn rằng mình bị cho leo cây, mình không được coi trọng, anh ta là kẻ tồi và hay lỡ hẹn…

Nhưng thực ra thì đó là suy diễn của tâm trí bạn thôi, bạn hãy quay về quan sát xem cơ thể bạn như thế nào, bạn bồn chồn đi lại, bạn lo lắng không thể tập trung vào điều gì khác, bạn buồn, và lo lắng đó mới là cảm xúc thật của bạn, và nó chỉ là cảm xúc của bạn thôi, không liên quan tới người kia, anh ấy có thể đến muộn vì bất kì lý do khách quan gì như hỏng xe, bị sếp giữ lại….

Đừng để bị cuốn theo bởi suy diễn của tâm trí, hãy chỉ quan sát và hỏi mình xem mình cảm thấy ntn, mình có cảm xúc gì ngay lúc này mà thôi.

Việc tách mình ra khỏi sự suy diễn và tập trung quan sát bản thân đôi khi chưa dễ vì trong quá trình trưởng thành chúng ta đè nén cảm xúc quá nhiều,và dần dần mất đi cảm nhận về cảm xúc

 

Tiếp theo bạn hãy tập cách nói ra các cảm xúc của mình trong từng câu chuyện hàng ngày. Nếu đi uống café với bạn bè, bạn có thể thay vì nói: cho mình một cốc trà đào cam xả thì hãy nói mình thích 1 cốc trà đào cam xả, à mình sẽ rất vui nếu bạn cho mình chỉ ít đường và ít đá thôi nha.

Hay với bạn trai bạn có thể cho anh ấy biết cảm xúc của bạn như là “em thấy tim đập nhanh mỗi khi anh ôm em đấy, em thích được ôm lắm!!” Bạn hãy cố gắng thêm nhiều từ cảm xúc vào câu nói của mình nhé

Buông đi sự Kiểm soát

Chúng ta muốn kiểm soát bởi vì nó cho ta một ảo tưởng về sự an toàn, nhưng sâu hơn bên trong đó là nỗi sợ, sự lo lắng, thường là sự buồn bực và sợ bị thất vọng.

Khi cho phép bản thân được có những cảm xúc ấy, chúng ta sẽ không còn chạy trốn khỏi chúng nữa, chúng ta sẽ dần nhận ra rằng kiểm soát hay để ý từng chi tiết nhỏ mới là thứ thâu tóm lại và phá hủy chúng ta. Nó khiến chúng ta bớt hạnh phúc hơn.

Và nó không phải mục đích của cuộc sống này. Chúng ta sinh ra trên cuộc đời này là để vui, để hạnh phúc mà không phụ thuộc vào ai khác hay chúng ta sở hữu được những gì.

Vun đắp lòng biết ơn với mọi thứ trong cuộc sống

The magic là 1 cuốn sách thực hành về lòng biết ơn trong 28 ngày, giai đoạn nghỉ dịch đầu tiên mình cùng 1 nhóm 2,3 người bạn có thực hành trong suốt gần 1 tháng, mỗi sáng bọn mình đều viết ra 10 điều thấy biết ơn, trong suốt 28 ngày và những ngày sau đó mình thấy cuộc sống của mình tràn ngập tình yêu thương.

Mình yêu bản thân, yêu từng bộ phận trên cơ thể, yêu gia đình, bạn bè, biết ơn cuộc sống hiện tại, cảm thấy mình thật sự may mắn khi mình có tất cả mọi điều tuyệt vời trong đời, trân trọng và biết ơn khiến cho lòng mình cảm thấy nhẹ nhõm và đủ đầy. Tâm trí cũng như được giãn ra và cơ thể thì thả lỏng.

Những việc bạn có thể thử hàng ngày để kết nối tính nữ

Ngoài ra thì mình sẽ gợi ý cho bạn những việc bạn có thể thử như 1 cách vui chơi với chính mình nhé:  thử nấu ăn nếu bạn chưa từng làm, hoặc nếu bạn vẫn nấu ăn hàng ngày thì hãy làm món mới và làm với tâm thế tập trung chơi với xong nồi thực phẩm như khi còn bé bạn chơi đồ hàng thay vì nấu thật nhanh để cho xong bữa.

Thưởng thức, khen ngợi bản thân, đốt tinh dầu trong phòng, bật nhạc lên nhảy múa, nhắm mắt vào thả lỏng cơ thể để cơ thể bạn tự phiêu theo giai điệu nhạc, mua một bộ đồ ngủ thật đẹp và sexy xức nước hoa trước khi đi ngủ và thấy mình vô cùng quyến rũ, hòa mình với thiên nhiên, đi chân trần và cảm cỏ dưới chân, cảm nhận gió lướt trên da, cảm nhận mùi hương hoa ở trong gió…

Khi nguồn năng lượng nữ quay lại bạn sẽ thấy nhẹ nhàng, cảm thấy tràn ngập niềm yêu thương và kích hoạt sự sáng tạo, trực giác,

Thỉnh thoảng hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi, dừng việc lên kế hoạch lại mà ko cảm thấy âu lo, yêu bản thân hơn, làm mọi việc bạn muốn, bạn sẽ hiểu bản thân hơn qua từng ngày.

 

Hãy ghé qua Blog Hạnh phúc tròn xoe của mình để xem danh sách những việc làm hàng ngày giúp mình THAY ĐỔI LỐI SỐNG và NUÔI DƯỠNG TÍNH NỮ nhá.

Hi vọng với Podcast hôm nay các bạn đã biết thêm được 1 vài phương pháp để bắt đầu hành trình kết nối với tính nữ tuyệt vời bên trong mỗi chúng ta. Hãy luôn thấy hạnh phúc và tự hào vì chúng ta là phụ nữ, là những cô gái xinh đẹp đầy quyền năng với cuộc đời mình.

 

Nếu bạn yêu thích nội dung này, đừng quên chia sẻ với những người bạn gái yêu thương của mình nha. Mình luôn ở đây đồng hành cùng các bạn để chúng ta có cuộc sống cân bằng, hạnh phúc hơn. Nếu bạn yêu thích podcast của mình và quan tâm tới chủ đề nào khác hãy để lại comment, mình rất vui nếu nhận được phản hồi của các bạn. Chúc các bạn mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui và tiếng cười

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top