vượt qua chuyện tình cảm tan vỡ

[#1.Podcast] Vượt qua chuyện tình cảm tan vỡ

 

Kênh Podcast – Hạnh phúc tròn xoe có mặt trên SpotifyApple Podcasts

 

Làm thế nào để vượt qua được lời từ chối khi bạn tỏ tình với crush, hay thậm chí khi 2 bạn đang trong một mối quan hệ nhưng rồi người ấy muốn chia tay, làm sao để bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn này và quên đi một người không quan tâm tới bạn?

 

Không tự trách mình

Khi bị từ chối bạn thường có suy nghĩ mình không đủ xinh đẹp, ko đủ tinh tế, không đủ hấp dẫn…

 

Trước hết mình phải nói rằng đó là tâm lý hết sức bình thường của con người, nhưng bạn cũng hãy biết rằng đó chỉ là suy diễn của tâm trí do những niềm tin của chính bạn về bản thân gợi lên mà thôi.

 

Thay vì việc chúng ta tiến lên phía trước, lựa chọn những mối quan hệ mới phù hợp hơn thì chúng ta thường bị chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực, đôi khi chúng ta còn rơi vào tình trạng nghiện cảm giác trở thành nạn nhân, chìm đắm trong suy nghĩ đổ lỗi cho chính mình và cho đối phương.

 

Tập trung vào việc chúng ta không đủ tốt, không xứng đáng không những kéo tinh thần chúng ta xuống, biến chúng ta trở nên thảm hại, tạo cho chúng ta 1 vẻ ngoài kém thu hút mà hơn thế nữa thì xét về mặt năng lượng, tình yêu ở tần số cao, khi bạn chất đầy tâm tưởng những suy nghĩ mình ko đủ tốt là bạn đang hạ mức năng lượng của mình xuống và vô tình đẩy tình yêu tiếp theo đi xa thay vì thu hút chúng.

 

Ngoài ra với quy luật tập trung: cái gì tập trung cái đó mở rộng, khi bạn càng tập trung vào sự không tốt và thiếu thốn thì ngoại cảnh sẽ tạo ra nhiều tình cảnh tương tự để khẳng định thêm niềm tin của bạn.

Xây dựng lại niềm tin vào bản thân

Thay vào việc để cho tâm trí miên man với những suy diễn, bạn hãy xây dựng lại sự tự tin của mình

 

Đầu tiên bạn cần xác thực với bản thân rằng bạn không cần 1 người không yêu bạn, khi họ không thực sự yêu thương bạn thì dù bạn thay đổi như thế nào họ cũng vẫn sẽ không lựa chọn bạn, tình yêu vốn là vô điều kiện và không thể lý giải được, đừng tin vào bất kì lý do gì vì khi muốn họ sẽ tìm cách thay vì lý do.

 

Chính vì vậy, sự từ chối của 1 người ko liên quan đến việc bạn có đủ tốt hay không, chỉ là chúng ta có phù hợp với người đó hay không mà thôi.

 

Khi bạn hiểu được sâu sắc điều này bạn sẽ không còn đổ lỗi cho chính mình, hãy nói với con tim và lý trí của mình rằng hãy dừng chuyện tình cảm này lại đi, không nên cố chấp, mình xứng đáng được yêu thương trọn vẹn bởi chính con người mình đã là 1 món quà hoàn hảo của tạo hóa.

Hiểu rằng chúng ta không yêu 1 người cụ thể

Đó 1 sự thật chưa dễ chấp nhận đó là chúng ta không yêu 1 người cụ thể mà ta yêu cảm giác người đó mang lại cho mình, ta yêu bản thân mình đã trở thành người như thế nào khi ở bên người đó.

 

Bạn được chăm sóc, bạn được hỏi han mỗi ngày nên bạn có cảm giác được coi trọng, bạn được lắng nghe chia sẻ, nên bạn có cảm giác thật an toàn, bạn trở nên vui vẻ, hồn nhiên khi ở bên người đó và bạn yêu con người khi đó của chính bạn.

 

Hoặc cũng đôi khi nó vận hành với niềm tin sai lệch, khi bạn sống trong gia đình không đủ yêu thương thì với 1 người đàn ông đối xử tệ với bạn, nó cho bạn cảm giác quen thuộc và bạn muốn gắn bó, khó rời xa người đàn ông ấy, đó cũng chỉ là cảm giác người đó mang lại và cảm giác về bản thân bạn mà thôi, nên bạn đừng cố bám chấp vào một người cụ thể

Liệt kê ra các ưu điểm của bản thân

Lời từ chối có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn, rất nhiều người sợ bị từ chối nên không dám thể hiện tình cảm của mình, và khi bị từ chối thì rơi vào trạng thái tiêu cực, nhưng nếu bạn có thể nhìn thấy điểm mạnh của mình thì bạn sẽ sớm lấy lại được sự tự tin và mở lòng đón nhận những cơ hội tình cảm mới.

 

Một cách đơn giản là bạn hãy ngồi nghĩ lại xem bạn có những ưu điểm nào, từ trước tới giờ mọi người thường bị thu hút hay tìm đến bạn để tìm kiếm lời khuyên về điều gì, hay bạn cũng có thể hỏi một vài người xung quanh mình xem họ cảm thấy điều gì ấn tượng ở bạn, liệt kê tất cả ra bạn sẽ có một danh sách tương đối đấy.

 

Hãy giữ danh sách đó trong cuốn sổ nhỏ mang theo bên mình nhá, mỗi khi cảm thấy không đủ tốt thì hãy nhắc mình rằng bản thân có rất nhiều ưu điểm đây này, bạn sẽ thấy tâm trạng tốt lên đấy.

Tận hưởng cuộc sống độc thân

Để quay lại với cuộc sống độc thân hoặc bạn vẫn đang trong cuộc sống độc thân thì bạn sẽ phải đối mặt với những khoảnh khắc 1 mình mà người ta hay gọi là cô đơn, nhưng thực ra 1 mình không hề đáng sợ, đáng sợ hơn cả là cô đơn trong 1 mối quan hệ.

 

Do đó bạn hãy tận hưởng những khoảnh khắc dành thời gian cho riêng bản thân mình đi nhé, bạn vui thì hãy cười thật tươi, bật những bản nhạc sôi động lên để nhảy, bạn buồn thì cứ khóc, hãy sống thật với cảm xúc của chính mình, chấp nhận và đối mặt với nó thay vì trốn tránh, nhưng hãy chỉ quan sát cảm xúc, quan sát cơ thể của bạn đang phản ứng như thế nào chứ đừng để bị lan man theo sự suy diễn của tâm trí nha. Nếu bạn dám đối diện với cảm xúc thật của mình 1 lần thì bạn sẽ luôn biết cách để vượt qua nó trong những lần tiếp theo.

 

Đây thực sư là 1 khoảng thời gian tuyệt vời, vì nó giúp bạn có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn, bạn có thể liệt kê ra 1 danh sách những việc bạn muốn làm từ trước tới giờ rồi thực hiện lần lượt từng việc một. đi la cà với bạn bè, dành thời gian đọc sách hay học các khóa học phát triển bản thân, phát triển tư duy.

 

Hãy tìm hiểu cả về tư duy tài chính, tài chính sẽ là nền tảng cho 1 cuộc sống hạnh phúc, hoặc ít nhất thì bạn muốn khóc trong 1 căn phòng thuê trọ hay ngồi khóc ở Paris, tin mình đi, khi ngồi ở chân tháp Eiffel rồi thì bạn sẽ không còn muốn khóc nữa đâu.

Làm quen vs những người bạn mới

Cuối cùng là hãy làm quen với những người bạn mới, đến một môi trường mới. Nếu bạn muốn thành công hãy chơi với những người giàu và giỏi hơn bạn, nếu bạn muốn hạnh phúc hãy nói chuyện nhiều hơn với những người có cuộc sống và gia đình hạnh phúc, đừng chỉ tìm đến những người đau khổ để cùng nhau than vãn. Chắc hẳn ai cũng muốn thoát khỏi nỗi đau chứ ko ai muốn nỗi đau nhân lên gấp bội, thế nhưng có 1 nghịch lý là càng đau khổ chúng ta lại càng muốn suy nghĩ và nói về nó.

 

Gặp những người mới trong những môi trường tích cực cho bạn lấy lại tinh thần rất nhanh, và bạn cũng sẽ có những trải nghiệm mới trước đây chưa từng có được, bạn cũng có thể có cơ hội gặp những đối tượng mới khi bạn mở rộng tầm nhìn ra không còn tập trung vào người yêu hay crush nữa.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này một cách nhẹ nhàng hơn, đừng chỉ xem cho vui hãy thực hành thử nhá, chỉ có hành động mới giúp bạn thay đổi. Mình luôn ở đây đồng hành cùng các bạn để chúng ta có cuộc sống cân bằng, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

 

Nếu bạn yêu thích podcast của mình và quan tâm tới chủ đề nào khác hãy để lại comment, mình sẽ mang tới nội dung mới sớm thôi. Chúc các bạn mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui và tiếng cười

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top